Tin tức & Sự kiện

SV – STARTUP 2019: Sinh viên Đại học Huế giành giải 3 với dự án SAVEBLOOD

Tối 5/10 tại Hà Nội, Bộ GDĐT tổ chức lễ bế mạc và trao giải vòng chung kết cuộc thi học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019). Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV 2019.

Cuộc thi SV- STARTUP được tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Năm nay, có hơn 200 Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm; Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông tham gia cuộc thi, tiếp cận được trên 200.000 HSSV.

Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GDĐT; đại diện các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm; Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông có HSSV tham gia cuộc thi; lãnh các Sở GDĐT; đại diện các đơn vị tài trợ và đông đảo các em HSSV.

Sau khi phát động từ tháng 6 đến tháng 9/2019, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó, có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu. Ban giám khảo đã tiếp tục chọn ra 15 đội vào vòng Phản biện để thuyết trình trực tiếp về dự án của mình.

Hầu hết các dự án tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, tính khả thi cao. Nhiều dự án đã sản xuất được sản phẩm có tiềm năng thương mại và một số dự án đã đạt được doanh thu nhất định.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Lê Hải An gửi lời chúc mừng các HSSV có dự án lọt vào vòng chung kết, chúc mừng các nhóm có sự án đoạt giải trong cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp, chúc mừng các thầy cô, các nhà trường.

https://moet.gov.vn/content/tintuc/PublishingImages/AnhTinBai/Tin%20Tong%20Hop/su%20kien%20365_6102019.jpg?RenditionID=1
Thứ trưởng Lê Hải An phát biểu tại lễ bế mạc

Đánh giá cao việc có đông đảo HSSV tham dự cuộc thi, Thứ trưởng nhận định đây là cơ hội trải nghiệm quý báu để các em đúc rút kinh nghiệm, tích lũy tri thức, ươm mầm khởi nghiệp và đặc biệt là nuôi hoài bão, theo đuổi các dự án của mình. Các dự án có thể chưa đạt ngay các giá trị cho cộng đồng nhưng chắc chắn đã chạm đến giá trị cốt lõi, đó là khát vọng đam mê dám chấp nhận thất bại để tiếp tục vươn tới những thành công trong tương lai.

Gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm; Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông, các Sở GD&ĐT đã hưởng ứng, tuyển chọn các dự án tham dự cuộc thi, cảm ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ đồng hành cùng Bộ GĐĐT, Thứ trưởng tin tưởng rằng từ những kết quả đạt được trong năm nay, tinhn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, lan tỏa hơn nữa đến các trường học, đến các thầy cô giáo, đến các em HSSV và toàn XH để đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào khởi nghiệp quốc gia.

Tại vòng chung kết, với ý tưởng đột phá, sự tự tin, chuẩn bị kỹ lưỡng, kết quả chung cuộc đội thi đến từ Đại học Huế xuất sắc đạt giải 3 với tên dự án Save Blood – Ngân hàng máu sống trực tuyến.

Từ ý tưởng hỗ trợ người cần máu khẩn cấp mọi lúc mọi nơi, cùng với sự hỗ trợ và đồng hành của Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế, nhóm sinh viên Nguyễn Hoàng Nhật Quang (Trường ĐH Kinh tế), Huỳnh Thị Ngọc Quỳnh (Trường ĐH Sư phạm), Bùi Long Thể (Trường ĐH Y dược), Phùng Thị Huyền Trang (Trường ĐH Luật), Trương Quốc Huynh (Trường ĐH Khoa học) đã cho ra đời Save Blood – một nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, có nhiệm vụ kết nối giữa các cá nhân, tổ chức có nhu cầu, hoạt động liên quan tới ngân hàng máu sống. Nền tảng lưu trữ thông tin của những người hiến máu đồng thời là nơi cung cấp thông tin cho những trường hợp cần máu.

Môt số hình ảnh tại buổi trao giải:

Gian hàng của dự án tại không gian triển lãm Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019

Nguyễn Hoàng Nhật Quang – Founder dự án Save Blood đang pitching trước hội đồng giám khảo. Trước đó, tại vòng Đối đầu, Save Blood đã xuất sắc vượt qua 40 dự án khác để cùng 9 dự án vào vòng Thuyết trình này.

Các thành viên của dự án trả lời câu hỏi của Hội đồng Giám khảo

Hội đồng Ban Giám khảo đang lắng nghe phần trình bày của Save Blood

TS Trần Hữu Đức, thành viên của Hội đồng Giám khảo đặt câu hỏi thú vị dành cho dự án “Các bạn đã nghĩ đến những ảnh hưởng xấu nhất khi triển khai dự án thành công chưa?”

Save Blood vượt qua hơn 60 dự án xuất sắc để giành giải Ba chung cuộc SV Startup 2019

 

Nguồn bài viết: SV-STARTUP